Mỳ gạo Hùng Lô

[Nhà cung cấp] Hợp tác xã mì gạo Hùng Lô
Xem gian hàng
Trạng thái:Còn hàng
Giá: 14,500
Khuyến mãi:

Nghề làm mì gạo với những bí quyết gia truyền, người dân làng nghề Hùng Lô đã tạo nên những sợi mỳ trắng, dai, nấu không bị nát nên được người dân gần xa ưa chuộng, nhờ đó mà thương hiệu mỳ Hùng Lô ngày càng được khẳng định trên thị trường. Nghề làm bánh chưng có truyền thống lâu đời và vì bánh của làng ...

Liên hệ: 0984.057.684
Thông tin giao hàng
Thông tin sản phẩm
Bài viết
Đánh giá
  • Thành phần gạo tẻ

  • Học hỏi mô hình làm mỳ gạo sạch để thu về 700 triệu/năm


    Xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ nổi tiếng là làng nghề sản xuất mì, bún sợi với thương hiệu mì Hùng Lô. Hiện nay, toàn xã có hơn 80% các hộ dân sản xuất mì, bún sợi theo chương trình “sản xuất sạch hơn” góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và xây dựng thương hiệu mì Hùng Lô.


    Tuy nhiên, đa phần nghề làm mì, bún ở Hùng Lô vẫn còn thủ công, nhỏ lẻ, các hộ sản xuất đa phần chỉ gói gọn trong gia đình và cung cấp ra thị trường các xã, huyện lân cận của tỉnh Phú Thọ mà chưa đẩy mạnh sản xuất và mở rộng thị trường. Số lượng những hộ gia đình, những cơ sở sản xuất mì, bún lớn ở Hùng Lô vẫn còn ít. Trong bối cảnh đó, anh Cao Đăng Duy, ngụ tại khu 9 xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã đầu tư máy móc, thiết bị và mở rộng sản xuất từ 1 tạ mì /ngày lên đến 1 tấn/ngày. Đồng thời mở rộng thị trường, đưa mì Hùng Lô đến với nhiều đại lý phân phối ở các tỉnh thành như Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên….


    Với diện tích 400m2, nhà xưởng của anh Duy bao gồm: khu vực nguyên liệu, khu vực vo ngâm gạo, khu vực làm thành mì và khu vực nhà sấy. Anh Duy đã đầu tư máy móc thiết bị vào sản xuất mì thay vì làm thủ công như trước đây. Đồng thời cơ sở sản xuất mì của anh cũng đảm bảo sản xuất sạch: từ gạo đảm bảo chất lượng cho đến việc nói  không  với chất tẩy rửa, chất phụ gia và chất bảo quản.


    Những sợi mì tại cơ sở của anh Duy được làm bằng gạo Q đảm bảo chất lượng và không có chất bảo quản. Gạo sau khi được vo và rửa sạch anh Duy sẽ tiến hành cho vào bể ngâm để hạt gạo nở ra. Anh Duy cũng lưu ý, vào mùa hè, gạo chỉ nên ngâm trong khoảng thời gian từ 3-4 tiếng, còn vào mùa đông thì thời gian ngâm kéo dài hơn là từ 6 – 7 tiếng. Và phải tuân theo quy luật thời gian này, vì nếu ngâm lâu quá, gạo sẽ bị chua, còn ngâm ít quá thì gạo không nở đủ độ, do đó mì sẽ không được mềm và dai. Sau khi ngâm xong gạo cũng cần phải rửa qua một nước nữa rồi mới tiến hành cho vào cối xay thành bột. Anh Duy cho biết, vì không sử dụng chất tẩy rửa, nên quy trình ngâm và vo gạo của anh diễn ra lâu hơn.



    Bột nước sau khi xay sẽ được anh Duy cho vào lọc để loại bớt cặn bã, sau đó anh sẽ cho vào dụng cụ ép chuyên dụng là “vam” để loại bỏ nước, giữ lấy phần bột. Chia sẻ về cách làm này anh Duy cho biết, đây là sáng tạo trong quá trình làm nghề anh đúc rút ra, làm như vậy thì quá trình lọc sẽ nhanh hơn. Mì sau khi đùn thành sợi sẽ được ủ trong khoảng 13 -14 giờ, để đảm bảo cho mì có độ tơi. Sau đó công nhân trong cơ sở của anh Duy sẽ tiến hành giũ các sợi mì này để đem phơi, công việc này thường được thực hiện trong khoảng thời gian sáng sớm, vì như vậy sẽ đảm bảo mì được phơi khô trong ngày.



    Hiện tại, mỗi ngày cơ sở của anh sản xuất 6 – 7 tạ mì, còn thời điểm mùa đông nhu cầu thị trường tăng cao, anh Duy sản xuất với số lượng 1 tấn/ngày. Giúp cơ sở chế biến mỳ sạch của anh thu về 700 triệu/năm.

    Để học hỏi mô hình làm mỳ sạch của anh Cao Đăng Duy, các bạn có thể liên lạc với anh theo số điện thoại Hotline của chương trình “Sinh ra từ làng: 0462663789 để được tư vấn nhiều hơn.
    0 đánh giá.
    • 5 sao (0 đánh giá)
    • 4 sao (0 đánh giá)
    • 3 sao (0 đánh giá)
    • 2 sao (0 đánh giá)
    • 1 sao (0 đánh giá)
Sản phẩm cùng nhóm
Dầu Gấc Liên hệ
Dầu vừng đen Liên hệ
Dầu lạc Liên hệ
Bánh Trưng Liên hệ
Bánh nẳng Liên hệ
Bánh gai Liên hệ
Bánh dày Liên hệ

Sản phẩm tương tự

Mỳ gạo An Thọ Liên hệ
Gạch lỗ Liên hệ