Nước tương Hoa Lúa

[Nhà cung cấp] Công ty TNHH MTV Hoa Lúa
Xem gian hàng
Trạng thái:Còn hàng
Giá: Liên hệ
Khuyến mãi:

Thành phần: Gạo nếp hoa vàng, Đậu tương, Vừng, Muối tinh, Nước tinh khiết. Quy trình lên men hoàn toàn tự nhiên. 100% không dùng hoá chất, chất bảo quản.

Liên hệ: 01699664770
Thông tin giao hàng
Thông tin sản phẩm
Bài viết
Đánh giá
  • Thể tích
  • Tương là một loại gia vị trong bữa ăn từ xa xưa của dân tộc ta. Tương được chế biến từ Gạo sau khi ngâm được nấu thành xôi thì đem cho vào nong, xếp một lượt lá nhãn hoặc lá khoai, chờ lên mốc vàng như hoa cải. Đỗ tương đem rang với cát, đảo đều với lửa nhỏ để cho hạt chín đều từ bên ngoài vào bên trong, có màu vàng và mùi thơm lựng. Sau khi rang, cho đỗ tương vào ngâm nước đúng 7 ngày 7 đêm, không ít hơn hoặc nhiều hơn, nếu không thì hạt sẽ bị chua (ít hơn 7 ngày) hoặc úng (nhiều hơn 7 ngày). Nước ngâm đỗ đó được đem ủ với mốc, bóp thật nhuyễn cho hai thứ quyện với nhau, gia vị bằng nước muối đã được lọc sạch rồi bỏ tất cả hỗn hợp ấy vào chum phơi nắng ít nhất từ 2 tháng đến 6 tháng, tốt nhất là 2 năm. Trong khoảng thời gian phơi nắng, người làm đỗ tương phải lấy cây khuấy tương mỗi buổi sáng. nắng là một yếu tố quan trọng, trời càng nắng nóng thì chất lượng tương càng cao, vì vậy 3 đến tháng 8 hàng năm chính là mùa làm chính của làng nghề.Sản phẩm tương làm ra có màu nâu sậm, sánh, dịu, đưa lên ngang mũi đã có thể nhận thấy vị ngọt, bùi, và hương vị của cái nắng vùng trung du. Nước tương Holusa có thể bảo quản từ 2 đến 3 năm nếu để trong nhiệt độ từ 15 -20oc.


    0 đánh giá.
    • 5 sao (0 đánh giá)
    • 4 sao (0 đánh giá)
    • 3 sao (0 đánh giá)
    • 2 sao (0 đánh giá)
    • 1 sao (0 đánh giá)

Sản phẩm tương tự

Gạch chịu lửa Liên hệ
Bột chịu lửa Liên hệ
TRÀ HOA NHÀI TÚI Liên hệ