Phúc Lai là một xã nông nghiệp phía bắc, năm trong vùng bưởi tập trung của huyện Đoan Hùng, các hộ dân trên địa bàn xã có truyền thống trồng bưởi. Cây bưởi trồng trên đất Phúc Lai cho quả mùi thơm đặc biệt, vị ngọt mát, vỏ mỏng, tôm mọng nước là sản vật đặc trưng của xã, ai đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi, không quên.
Từ năm 2019, UBND xã Phúc Lai phối hợp cùng Liên minh Hợp tác xã tỉnh Phú Thọ tư vấn, vận động 07 hộ trồng bưởi trên địa bàn xã thành lập Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh bưởi Phúc Lai với mục đích tập hợp các hộ sản xuất bưởi trên địa bàn xã, xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm bưởi quả là sản phẩm chủ lực, phát triển kinh tế, tạo việc làm cho lao động địa phương. Đến nay sau 03 năm thành lập,
Hiện nay, quy mô diện tích trồng bưởi được mở rộng, sản xuất theo quy trinh tiêu chuẩn VietGap; năng suất, chẩt lượng Bưởi Phúc Lai ngày càng được nâng cao, sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và mẫu mã quả đẹp. Bưởi Phúc Lai đã có tem truy suất nguồn gốc, đảm bảo sự tin tưởng tuyệt đối. HTX đã phát triển với trên 85 thành viên, tổng doanh thu hàng năm đạt trên 3 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 15 lao động trên địa bàn xã.
Bưởi Phúc Lai có hình cầu, đường kính quả loại thường từ 11 – 14 cm, trọng lượng quà trung bình 0,9 – 1,0 kg, vỏ quả mỏng, màu vàng xám, túi tinh dấu nhỏ, có hương thơm rất đặc trưng. Múi ráo, tép căng, tôm mọng nước, khi chín có màu vàng hạt màu trẳng. Vị ngọt mát, không he đắng. Thời vụ thu hoạch từ tháng 10 – 12 dương lịch.