MĂNG KHÔ CAO BẰNG
Một trong những đặc sản tại Vùng đất Cao Bằng không thể không kể đến là măng khô Bảo Lạc. Nơi đây nổi tiếng cả nước với kỹ thuật làm măng khô ngon nổi tiếng, măng giòn, ngọt đậm đà.
Cách chế biến măng khô:
Ngâm măng khô bằng nước sạch (6 giờ/lần thay nước). Nếu muốn bảo quản măng lâu thì sau khi ngâm luộc qua 30 phút rồi để trong tủ lạnh. Muốn chế biến ngay, khi ngâm măng được 6 giờ thì đem luộc rồi vớt ra để nguội sau đó chế biến được ngay. Măng bào ngâm qua nước ấm khoảng 1 tiếng vớt ra, rửa sạch là có thể nấu với canh xương, kho cá được ngay.