Bột chuối xanh Banaco là sản phẩm được làm từ nguyên liệu 100% chuối xanh được gọt vỏ, rửa sạch, xử lý mủ sau đó được cắt thành lát, cho vào máy sấy lạnh hiện đại ở mức vừa phải để giữ nguyên dinh dưỡng toàn vẹn của chuối xanh. Sau cùng được nghiền thành bột chuối xanh.
MÔ TẢ SẢN PHẨM
Bột chuối xanh được coi là một loại siêu thực phẩm dinh dưỡng, có thể thay thế bữa ăn phụ hàng ngày. Với hàm lượng tinh bột kháng cao vượt trội 28,7%, giàu chất xơ và khoáng chất, không chứa cholesterol, là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho lợi khuẩn phát triển, giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho đường ruột khoẻ mạnh. Ngoài ra Tinh bột kháng có trong chuối tiêu xanh còn được chứng minh giúp tăng độ nhạy của insulin, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, kiểm soát cân nặng cho người ăn kiêng.
Bột chuối xanh được làm từ nguyên liệu 100% chuối xanh được gọt vỏ, rửa sạch, xử lý mủ sau đó được cắt thành lát, cho vào máy sấy lạnh hiện đại ở mức vừa phải để giữ nguyên dinh dưỡng toàn vẹn của chuối xanh. Sau cùng được nghiền thành bột chuối xanh.
* Sản phẩm bột chuối xanh an toàn cho sức khỏe không chứa gluten
* Nói không với thực phẩm biến đổi gen
* Nói không với thuốc bảo vệ thực vật, thuốc diệt cỏ và không phân hóa học
THÔNG TIN SẢN PHẨM
- Sản phẩm: Bột chuối xanh
- Thương hiệu: Banaco
- Thành phần: Chuối xanh (99%)
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất
- Xuất xứ: Việt Nam
- Hướng dẫn sử dụng: Mở bao bì ăn trực tiếp
- Hướng dẫn bảo quản: Đậy kín sau mỗi lần sử dụng. Để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Trọng lượng: 200g
QUY TRÌNH SẢN XUẤT
Chuối xanh được gọt vỏ, rửa sạch, xử lý mủ sau đó được cắt thành lát, cho vào máy sấy lạnh hiện đại ở mức vừa phải để giữ nguyên dinh dưỡng toàn vẹn của chuối xanh. Sau cùng được nghiền thành bột chuối xanh.
CÔNG DỤNG
Bột chuối xanh – siêu thực phẩm cho sức khỏe ta có thể tóm tắt những lợi ích sức khỏe mà bột chuối xanh mang lại như sau:
1. Thực phẩm hỗ trợ cho người ăn kiêng, người muốn giảm cân: do nó hoạt động như một chất xơ chứa tinh bột kháng và pectin, làm tăng cảm giác no lâu và làm chậm quá trình làm rỗng ruột, vì thế mà người dùng không cảm thấy thèm ăn, ăn ít hơn, giảm cân hiệu quả hơn;
2. Hỗ trợ cho bệnh nhân tiểu đường, kiểm soát lượng đường trong máu: chỉ số đường huyết khi sử dụng bột chuối xanh rất thấp chỉ ở mức 30Gl do đó rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường;
3. Bổ trợ cho sức khỏe tim mạch: giảm nồng độ cholesterol và giảm chỉ số triglyceride (mỡ) trong máu điều này làm giảm thiểu áp lực cho tim, chăm sóc sức khỏe tim mạch tốt hơn. Ngoài ra bột chuối xanh còn làm ổn định huyết áp nhờ vào nguồn kali dồi dào;
4. Cải thiện sức khỏe đường ruột: ngoài việc giúp sản sinh vi khuẩn có lợi cho ruột già, nhuận tràng và ngăn ngừa ung thư ruột kết bột chuối xanh còn giúp nuôi dưỡng lớp lót ruột non tốt, giúp đường ruột hấp thu khỏe mạnh hơn, hạn chế được các tình trạng viêm loét xảy ra bên trong hệ tiêu hóa.
CÁCH DÙNG
– Uống nguyên chất: cho 2 muỗng canh bột chuối xanh vào 200ml nước ấm, khuấy đều cho tan và thưởng thức, rất tốt cho người đau dạ dày hoặc táo bón nhẹ;
– Mix cùng các loại nước uống khác: có thể cho 1 – 2 muỗng canh bột chuối xanh vào nước cam, nước ép trái cây hoặc các món sinh tố, sữa chua đều được;
– Thay thế các loại bột khác cho món ăn của bạn: một số món bánh làm từ bột mì có thể thay thế bởi bột chuối xanh bởi nó có hương vị tự nhiên và đặc biệt không có thành phần biến đổi gen và loại bột không chứa gluten. Ví dụ có thể làm bánh nướng xốp, bánh mì, bánh quy, bánh kếp, mì ống, mì sợi,…;
– Khoáy cùng ít nước để làm chất kết dính như hồ dán, thay thế hydrocolloids hay các chất làm đặc khác;
– Thay thế đường hoặc phụ gia thực phẩm lành mạnh cho trẻ nhỏ.
BẢO QUẢN
- Dùng ngay sau khi mở túi. Giữ sản phẩm kín khí, zip lại khi không sử dụng.
- Đặt sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt.
LƯU Ý
- Lưu ý: Không sử dụng sản phẩm khi có hiện tượng nấm mốc, mùi vị lạ, không đúng màu sản phẩm thông thường.